Mẹo vặt cuộc sống với cách giữ rau tươi lâu hơn một tuần bạn nên biết

 

Hàng ngày khi mua rau về bạn thường bảo quản chúng như thế nào? Bạn đã biết mẹo vặt để giữ rau tươi lâu hơn trong trong 1 tuần chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi khám phá ngay mẹo vặt cuộc sống vô cùng đơn giản mà lại cực kì hữu ích này nhé!

Mẹo vặt giữ rau tươi lâu 1: Khăn giấy và túi ziplock

Cách giữ rau tươi lâu
Túi zip và khăn giấy có thể giúp rau tươi lâu hơn bình thường

Đây có lẽ là một trong những cách phổ biến nhất được nhiều người áp dụng. Sau khi được rửa sạch và vẩy ráo, rau sống được bọc trong khăn giấy và cho vào túi ziplock, kéo khóa kín lại (đảm bảo có càng ít không khí bên trong túi càng tốt). Đặt túi rau vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Vì sao cách làm này hiệu quả? Trong cách làm này, lớp khăn giấy bọc ngoài hấp thụ độ ẩm từ rau xanh, nhờ đó tránh cho chúng bị nhớt. Mặt khác, túi rau được bọc kín làm giảm lưu thông không khí bên trong, làm chậm quá trình héo.

Cách giữ rau tươi lâu

Sau 5 ngày, màu xanh của rau vẫn rất tươi tắn, không héo hoặc bầm dập. Sau 7 ngày, một số lá có thể đã héo, nhưng vẫn còn ăn được. Sau 10 ngày, các khăn giấy sẽ xuất hiện dấu hiệu ẩm ướt, nhưng không sũng nước. Hầu hết những chiếc lá có tình trạng dập nát và nhớt làm cho chúng không còn sử dụng được nữa.

Mẹo vặt giữ rau tươi lâu 2: Hộp và khăn giấy

Cách giữ rau tươi lâu

Trong phương pháp này, rau xanh được lưu trữ trong một hộp nhựa kín có lót sẵn một lớp khăn giấy bên trong. Sau khi cho rau vào, phía trên lại được phủ kín một lớp khăn giấy nữa. Cuối cùng mới đóng kín nắp hộp lại.

Cách giữ rau tươi lâu

Vì sao cách làm này hiệu quả? Tương tự như phương pháp trên, các khăn giấy giúp hấp thụ độ ẩm từ rau xanh. Hộp bảo vệ lá khỏi bị va đập hay đè bẹp bởi các đồ thực phẩm lưu trữ xung quanh.

Như đã mô tả trong cách làm 1, sau 5 ngày rau vẫn giữ được màu xanh tươi tắn, không héo hay bầm dập. Sau 7 ngày, một số lá có thể đã héo, nhưng vẫn còn ăn được. Sau 10 ngày, bạn sẽ thấy một vài lá bị úng nước, nhưng nhiều khả năng vẫn tươi và có thể ăn được.

Mẹo vặt giữ rau tươi lâu 3: Túi nilon và dây chun

Trong cách làm đơn giản này, rau xanh được cho vào túi nilon thực phẩm. Sau đó thổi khí vào làm phồng túi, xoắn miệng túi và dùng dây chun buộc chặt lại. Vì sao cách làm này hiệu quả? Không khí thổi vào làm phồng túi có tác dụng cung cấp lượng khí carbon dioxide đủ để giữ rau tươi.

Cách giữ rau tươi lâu

Sau 7 ngày, lá vẫn còn tươi để ăn. Đến ngày thứ 10, bạn sẽ thấy có rất nhiều hơi ẩm ngưng tụ bên trong. Một vài lá rau đã bị nhớt nhưng hầu hết vẫn có thể ăn được.

Đánh giá: Nếu muốn lưu trữ rau tươi trong thời gian dài thì bạn nên lựa chọn cách số 2. Tuy nhiên, hai cách làm còn lại lại hiệu quả hơn nếu bạn không muốn lưu trữ rau quá một tuần.

Bạn thấy những cách giữ rau tươi lâu trên như thế nào? Qủa là những mẹo vặt hay trong cuộc sống mà những người phụ nữ, những người nội trợ như chúng ta nên biết đúng không nào? Hãy like và share cho chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công!


Nguồn: Internet

Bạn có thể xem thêm một số mẹo vặt khác tại:

Mẹo vặt đơn giản để biến chiếc cốc thành khu vườn mini trang trí

Mẹo vặt làm sinh tố dưa lưới cực ngon cho chị em phụ nữ