Bạn Cần Làm Gì Để Có Giấc Ngủ Ngon Trọn Vẹn?

Mất ngủ là một dạng rối loạn giấc ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, ở mức độ trầm trọng, có thể khiến bạn bị trầm cảm, kiệt sức và tuyệt vọng. Tình trạng mất ngủ đang ngày càng gia tăng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra các biện pháp để có một giấc ngủ ngon.

1. Uống trà thảo dược hoặc sữa
uong-tra-hoac-sua
Để có một giấc ngủ ngon.

Tất nhiên, để có một giấc ngủ ngon bạn cần tránh những thức uống chứa caffeine trước khi đi ngủ. Thậm chí, sau bữa trưa, bạn cũng không nên uống nếu thường xuyên mất ngủ. Ngoài ra, một ly rượu vang cũng có thể khiến bạn khó ngủ. Mặc dù ban đầu, rượu vang có thể giúp bạn thư giãn nhưng những nghiên cứu cho thấy, nó có thể khiến bạn bồn chồn và giấc ngủ có thể bị gián đoạn. Để có một giấc ngủ sâu, bạn nên uống một ly sữa hoặc trà thảo dược không có chất caffeine. Thêm một chút mật ong là biện pháp bạn nên áp dụng để có giấc ngủ ngon và sâu.

2. Đi ngủ sớm
di-ngu-som
Để có một giấc ngủ ngon.

Với một danh sách bất tận những việc cần phải làm, tốt nhất bạn hãy đi ngủ. Tuy nhiên, nếu lên giường sau 22h, đảm bảo bạn sẽ mất nhiều thời gian để nằm thao thức. Hãy bắt đầu quá trình sẵn sàng cho việc ngủ 30-60 phút trước khi bạn chính thức rơi vào giấc ngủ. Với những người không bị mất ngủ, quá trình này chỉ kéo dài 10-20 phút.

3. Làm ấm cơ thể
Lam-am-co-the
Để có một giấc ngủ ngon.

Để có một giấc ngủ ngon một thức uống ấm hoặc tắm nước nóng đều là những cách rất tốt để thư giãn cơ thể và cho đầu óc được nghỉ ngơi. Tăng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường một chút trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Thay vì tắm đầy đủ, bạn có thể dội nước qua người, lau khô và bôi kem dưỡng ẩm.

4. Tạo ra một nơi riêng tư
phong-ngu
Để có một giấc ngủ ngon.

 Phòng ngủ chỉ được sử dụng để ngủ. Tất cả các thiết bị văn phòng, tivi, điện thoại, máy tính xách tay không nên để trong phòng ngủ. Không ăn uống trong phòng ngủ. Giữ phòng ngủ mát mẻ, sạch sẽ. Tránh ngủ trưa quá nhiều, và hạn chế uống café, hút thuốc lá.

Ngăn chặn tiếng ồn: Bạn có thể sử dụng các thiết bị chặn tiếng ồn hoặc các thiết bị phát ra những âm thanh của biển hoặc mưa. Điều này có thể giúp bạn ngủ dễ hơn.

5. Tắt hết thiết bị công nghệ

Nếu gặp khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ, bạn không nên đưa bất kỳ thiết bị công nghệ nào vào phòng ngủ. Trước giờ đi ngủ, bạn không nên kiểm tra hộp thư điện tử cũng như đọc bất kỳ thứ gì trên iPad hay điện thoại smartphone… Ánh sáng từ màn hình của những thiết bị điện tử có thể kích thích bộ não của bạn theo những cách không có lợi cho giấc ngủ. Thay vào đó, bạn có thể đọc sách báo trên giấy hay nghe một bản nhạc nhẹ nhàng trên đĩa CD.

6. Tắt hết đèn điện
tat
Để có một giấc ngủ ngon.

Bước cuối cùng bạn nên làm để có giấc ngủ ngon là hãy làm cho phòng ngủ của bạn tối nhất theo cách có thể. Tắt đèn trong phòng ngủ là đương nhiên, nhưng bạn cũng nên buông rèm hoặc đóng cửa nếu bạn vẫn bật đèn ngoài ban công. Phòng ngủ càng tối, bộ não của bạn càng có khả năng giải phóng các hóa chất gây buồn ngủ.

Nguồn: Theo Parentables 

Các bạn có thể xem thêm một số phương pháp chữa bệnh như:

7 Thói Quen Ảnh Hưởng Xấu Đến Sức Khỏe Vào Mùa…

Một Số Biện Pháp Đơn Giản Trị Nứt Gót Chân Hiệu…

8 cách hiệu quả giúp bạn có giấc ngủ sâu mỗi ngày