9 Thực Phẩm Bạn Tuyệt Đối Không Nên Ăn Khi Ốm

Thức ăn có thể chẳng phải điều bạn nghĩ đến đầu tiên khi bị ốm nhưng chọn lọc thực phẩm ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình bình phục. Sau đây là 9 thực phẩm tuyệt đối bạn đừng bao giờ ăn khi ốm để nhanh bình phục.

1. Cà phê

Cà phê chẳng dành cho những buổi bị ốm, đặc biệt là khi gặp vấn đề về bao tử hoặc nôn mửa, ăn tiêu chảy. Cà phê khiến bạn tiểu tiện nhiều và chết nước dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch. Bên mé đó, món đồ uống này kích thích cơ bắp trong đường ăn tiêu hóa, làm trầm trọng thêm tình trạng ăn tiêu chảy.

2. Nước cam

Nước cam chứa chấp axit citric khiến cổ họng đang viêm bị kích thích và tổn thương nặng hơn. Người bị ho, đau họng cần hạn chế nước cam.5-thoi-quen-song-khoe-manh-3

3. Đồ ngọt

Đồ ngọt là món bạn cần loại bỏ ra khỏi thực đơn nếu bị ốm. Sau vài tiếng ăn bánh quy, kẹo hoặc ngũ cốc có đường, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ yếu đi tạo thời cơ cho mầm bệnh phát triển. Đường tinh luyện còn ngăn chặn hoạt động của bạch huyết cầu và gây đi ngoài lỏng, ăn tiêu chảy.

4. Nước có ga

Nước có ga bao gồm trưởng nước có ga dành cho người ăn kiêng ức chế hệ thống miễn dịch và làm rối loạn đường ruột do chứa chấp quá nhiều đường. Nguy hiểm hơn, chồng tạo ngọt nhân tạo trong loại nước này khó ăn tiêu hóa nên dẫn đến hiện tượng đầy bụng, chuột rút, thậm chí ăn tiêu chảy. Người mắc bệnh bao tử cần tránh xa nước có ga.

5. Đồ ăn vặt giòn

Kết bấu của những món ăn vặt như khoai tây chiên giòn, bánh mì nướng giòn khiến cổ họng của bạn bị chà xát và cần nhiều thời gian hơn để bình phục.5-thoi-quen-song-khoe-manh-2

6.Rượu

Rượu làm bạn bị chết nước, say và ăn tiêu chảy.5-thoi-quen-song-khoe-manh-5

7. Sữa

Sữa khiến đờm trong cổ đặc và khó chịu hơn nên các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân bị nghẹt mũi hoặc xung huyết chẳng uống sữa.

8. Đồ chiên rán

Hãy dành đồ chiên rán cho những buổi khỏe mạnh vì loại thực phẩm này chết nhiều thời gian để di chuyển qua hệ ăn tiêu hóa, dẫn tới buồn nôn, co thắt đường ruột và ào ngược axit.

9. Đồ ăn cay

Ớt với các loại sốt nóng, cay gây kích ứng cho mũi và khiến bạn sổ mũi. Nếu đã xuất hiện sẵn những triệu làm chứng này, đồ cay ăn sẽ làm tình trạng của bạn thêm bạc.5-thoi-quen-song-khoe-manh-4

Xem thêm các bài viết liên quan đến sức khỏe:

10 thói quen gây hại đến sức khỏe của bạn mỗi ngày.

Cách phòng tránh các bệnh khi giao mùa hiệu quả.

7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa các bệnh trong mùa đông.

Để xem thêm các video về sức khỏe các bạn theo dõi kênh youtube: Cẩm nang gia đình của chúng tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*