9 Lưu Ý Vàng Trong Lần Đầu Ra Mắt Bố Mẹ Chồng Tương Lai

Chắc chắn cô gái nào ở trong tình cảnh lần đầu ra mắt bố mẹ chồng ít nhiều cũng có cảm giác bồn chồn, lo sợ. Nhưng hãy cứ bình tĩnh chỉ cần chú ý kỹ 9 lưu ý sau bạn sẽ có được ấn tượng tốt đối với nhà gia đình chàng một cách dễ dàng.

Hãy phân tích tình hình và chuẩn bị tâm lý tự tin để trước khi bước chân đến nhà chàng. Chỉ khi có những bước chuẩn bị kỹ lượng thì bạn mới tránh triệt để những lỗi dễ mắc phải.

1. Tìm hiểu gia đình chàng: Lợi thế của bạn đó chính là người yêu mình đó, một tay nội gián hoàn hảo. Hãy hỏi Kỹ thông tin của từng thành viên trong gia đình, sở thích của mọi người như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa đồng với gia đình chàng nhanh hơn, tự nhiên hơn trong ngày về ra mắt đầu tiên. Đây chính là tiền đề dẫn bạn đến thành công, hãy tranh thủ mọi để tìm kiếm mọi đồng minh như anh chị em trong nhà nhé.

2. Trang phục phù hợp: Ngày đầu đến chơi ấn tượng ban đầu của mọi người về mình sẽ là hình thức bên ngoài. Trang điểm sao cho phù hợp đừng quá lòe loẹt cũng đừng quá tuềnh toàng. Nhớ chọn những bộ trang phục kín đáo, lịch sự để tránh sự phản cảm trong mắt người lớn. Chuyện chuẩn bị quần áo trong ngày này không phải là thừa nó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp nhưng cũng đừng có gượng ép bản thân. Điều chỉnh sao cho bạn thấy thoải mái là được.

3. Quà ra mắt: Lần đầu tiên đến chơi nhà chàng với một chút quà đơn giản sẽ giúp bạn ghi điểm. Từ việc bạn tìm hiểu sở thích của cả nhà, có thể lựa những món quả đơn giản trang nhã mà cả nhà có thể dùng được như hoa quả, bánh kẹo…Tránh để tình trạng tiền mất tật mang bạn lại trở thành kẻ phô trương quá lố.

9 Lưu Ý Vàng Trong Lần Đầu Ra Mắt Bố Mẹ Chồng Tương Lai
9 Lưu Ý Vàng Trong Lần Đầu Ra Mắt Bố Mẹ Chồng Tương Lai

4. Nghĩ trước những gì nên nói và trả lời: Chuyện giao tiếp đặc biệt quan trong, trong lần đầu tiên tất yếu chàng sẽ là người dẫn dắt bạn nhưng bạn cũng nên là người chủ động. Chắc chắn bố mẹ anh sẽ hỏi mình về gia đình, công việc,…có thể bạn hãy tự trả lời trước ở nhà sao cho không bị thất thố nhé.

Bên cạnh chuyện hỏi han thông tin bạn cũng nên chuẩn bị vài câu chuyện cười nho nhỏ để tạo không khí vui vẻ ấm áp. Đừng chỉ ngồi cười hay chỉ mẹ chàng hỏi gì bạn trả lời đấy, hãy tự tin hỏi thăm sức khỏe, công việc mọi người.

Khi đến nhà chàng

5. Đến đúng giờ: Chắc chắn trước khi bạn đến nhà thì chàng cũng đã nói với bố mẹ cho nên không chỉ bạn là người trông đợi cuộc hẹn này. Đừng mất quá nhiều thời gian cho việc trang điểm, hãy giản dị và đến đúng hẹn.

6. Cư xử đúng mực: Bạn nên tự tin và trân thành, nhưng cũng đừng thể hiện quá lại thành vô duyên, hãy cư sử sao cho lịch sự và vừa phải. Thể hiện để mọi người nhận thấy rằng mình là người con gái có hiểu biết và được dậy dỗ cẩn thận.

Nhớ chào hỏi mọi người to rõ rằng, theo ngôi thứ (thông tin do chàng cung cấp). Tránh những tình huống nhầm hãy để chàng chào trước và bạn chào theo. Chú ý không tự tiện mở ti vi, tủ lạnh điều hòa, ăn uống khi chưa được mời, nhưng cũng đừng quá khách sáo.

7. Giữ khoảng cách với người yêu: Chắc chắn trong lần đầu ra mắt chàng cũng lo lắng không kém gì bạn cho nên anh ấy sẽ luôn quấn lấy bạn. Hãy phát tín hiệu để anh ấy hiểu rằng bạn thấy ổn để anh ấy yên tâm. Không nên thể hiện tình cảm quá tự nhiên hay bám chặt lấy chàng, nhõng nhẽo chàng. Tuyệt đối không bắt nạt hay mắng mỏ chàng trước mặt gia đình anh ấy.

8. Đừng quá múa rìu qua mắt thợ: Nếu bạn vào bếp cùng mẹ chàng đừng tỏ ra bạn biết hết mọi thứ, hãy lựa theo ý bà, cái gì không biết hãy hỏi và lắng nghe bạn nhé.

9 Lưu Ý Vàng Trong Lần Đầu Ra Mắt Bố Mẹ Chồng Tương Lai
9 Lưu Ý Vàng Trong Lần Đầu Ra Mắt Bố Mẹ Chồng Tương Lai

9. Rút lui trong êm đẹp: Sau buổi ra mắt tốt đẹp, dù nhà chàng có thoải mái đến đâu nhưng cũng nhớ phát tín hiệu cho chàng biết rằng đã đến lúc rút lui. Hãy kết thúc buổi ra mắt khi không khí gia đình còn đang vui vẻ, khi ấy mọi người trong nhà sẽ ấn tượng về bạn và chắc chắn muốn gặp lại lần hai.

Nguồn: internet

Xem thêm các câu chuyện gia đình thú vị qua các bài viết:

Bí Quyết Dụ Chồng Vào Bếp

Cách giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu