7 Mẹo Vặt Tiện Lợi Tẩy Quần Áo Ố Vàng Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Mẹo vặt tiện lợi cho các bà nội trợ đây ạ. Các bạn cũng biết quần áo sau một thời gian sử dụng nó sẽ xuất hiện các vết bị ố vàng. Và bạn vẫn chưa muốn vứt nó đi. Hãy thử 7 cách tẩy trắng quần áo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé. Rất tuyệt vời đó ạ.

1. Dùng chất tẩy trắng để tẩy quần áo bị ố vàng hiệu quả nhất

 

Thuốc Tẩy tráng quần áo
Thuốc Tẩy tráng quần áo

Cách tẩy trắng quần áo bằng thuốc tẩy: Cho 1 ít thuốc tẩy vào cùng 1 ít nước lạnh. Cho áo cần tẩy vào ngâm trong hỗn hợp nước lạnh+ thuốc tẩy trong vòng 30 phút.

2. Dùng Banking soda

Dùng banking soda để tẩy trắng quần áo.
Dùng banking soda để tẩy trắng quần áo.

Phương pháp tẩy trắng quần áo bằng soda: Trộn đều 4 thìa bột Baking Soda trong ¼ bát nước. Sau đó lấy bàn chải đánh răng quết hỗn hợp này lên vị trí bị ố vàng trên áo, để yên trong vòng 1 giờ rồi đem giặt lại bằng xà bông.

3. Dùng hàn the và nước ấm

Công thức tẩy trắng quần áo bằng hàn the: Chắc các bạn cũng thấy khá bất ngờ phải không ? Nhưng đây quả là một mẹo vặt tiện lợi vừa dễ làm đấy ạ. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp gồm 1/2 chén nước rửa bát, 1/4 chén hàn the và nước ấm. Giặt quần áo ở chế độ bình thường, sau đó nhớ xả sạch bằng nước xả vải để quần áo được thơm tho và không vương mùi chất tẩy

4. Dùng nước cốt chanh và xà phòng

Cách tẩy trắng quần áo bằng nước cốt chanh và xà phòng:  Cho 1/2 chén nước cốt chanh với 2 muỗng bột giặt và hòa với nước nóng. Bôi dung dịch lên trên vết bẩn và giữ nguyên vòng ít nhất 30 phút rồi giặt sạch

5. Dùng rượu vodka

Công thức tẩy trắng quần áo bằng vodka: Trộn một ít rượu vào 1 ít nước theo tỷ lệ 1:1. Tiếp theo, đem dung dịch này xịt lên vùng bị ố của quần áo, vết bám sẽ nhanh chóng “biệt tăm biệt tích”

6. Dùng Oxy già

Cách thực hiện với oxy già: cho vào chậu 1 ít nước rồi đổ oxy già vào. Đem quần áo bị ố vàng ngâm vào hỗn hợp đã pha trong khoảng 15 – 30 phút. Cuối cùng đem ra giặt và phơi như bình thường

7. Dùng giấm để tẩy trắng quần áo cũng rất nhanh và hiệu quả

Cách tẩy trắng quần áo với giấm: Trộn giấm với nước, đem quần áo cần tẩy ngâm trong dung dịch này cỡ 30 phút rồi giặt sạch, sau đó đón chờ kết quả xem liệu có bất ngờ không nhé.

Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể bỏ túi thêm một số mẹo vặt nhà bếp hay dưới đây nhé:

6 cách giúp cho đồ làm bếp của bạn sáng bóng như mới.

6 mẹo dọn nhà bá đạo giúp bạn dọn nhà không tốn sức.