6 Lưu Ý Đặc Biệt Khi Tắm Cho Trẻ Vào Mùa Đông

Trẻ em thường có sức đề kháng kém nên vào mùa đông dễ bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, cảm lạnh. Đặc biệt trong quá trình tắm nếu các mẹ không biết tắm đúng cách sẽ dẫn đến việc bé bị cảm lạnh. Vì thế việc tắm cho trẻ đúng cách đặc biệt trong mùa đông là điều vô cùng quan trọng mà các mẹ nên biết để bảo đảm sức khỏe cho trẻ nhỏ. Trên đây là 6 lưu ý đặc biệt khi tắm cho trẻ vào mùa đông.

1. Chuẩn bị quần áo sẵn để thay cho trẻ

Các mẹ nên chú ý chuẩn bị đầy đủ quần áo và khăn lau cho trẻ từ trước khi tắm. Tránh để trẻ phải tiếp xúc với không khí lạnh khi tắm xong cần lau khô và mặc quần áo ngay cho trẻ.

2. Đặt sữa tắm ở trong tầm với của tay

Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian tắm các mẹ nên để các loại sữa tắm của trẻ ngay trong tầm tay của mình để tắm cho bé một cách nhanh chóng chánh để bé ở trong nước chờ lâu, dễ gây cảm lạnh

3. Chuẩn bị nhiều nước tắm

Chuẩn bị nước tắm là điều quan trọng khi tắm cho trẻ, nên để nước ở nhiệt độ vừa phải không quá nóng dễ gây khô, lẻ da bé. Và lượng nước tắm phải đủ nhiều đảm bảo bao trọn thân bé tránh để bé tiếp xúc với không khí lạnh

4. Động tác tắm phải nhanh

Các mẹ không nên để bé tắm quá lâu, ngâm người bé trong nước quá lâu sẽ dễ dẫn đến bong tróc da vào mùa đông và dễ khiến bé bị cảm lạnh.

5. Bôi kem dưỡng da cho trẻ

Mùa đông da các bé thường dễ bị lẻ, bong tróc đặc biệt là khi tắm nước nóng, vì vậy sau khi tắm xong các mẹ nên lau khô người và bôi kem chuyên dụng cho trẻ để da trẻ mịn màng nhé.

6. Vệ sinh cả tai mũi miệng cho trẻ

Trong quá trình tắm có khả năng nước vào tai, mũi miệng của trẻ các mẹ nên kiểm tra lại, nếu có điều gì bất thường nên báo lại cho bác sĩ.

Trên đây là những lưu ý khi tắm cho trẻ nhỏ vào mùa đông. Hy vọng bài viết thực sự bổ ích với bạn, chia sẻ với mọi người và đóng góp ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn.

Nguồn: Internet

Để biết thêm các bí quyết chăm sóc cho trẻ vào mùa đông hãy tham khảo thêm các bài viết:

10 bí quyết bảo vệ sức khỏe cho trẻ vào mùa đông

bí quyết để làn da của bé luôn mịn màng vào mùa hanh khô