6 Điều Giúp Vợ Chồng Bên Nhau Trọn Đời

Nếu chồng bừa bộn, bạn lại gọn gàng, hãy phân đôi giường để mỗi người tự bày đồ theo cách mình muốn.

Trong mấy chục năm làm luật sư ở Anh, tiếp nhận vô số các ca ly hôn, Janet Clegg và Hilary Browne đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm và lời khuyên để giúp duy trì hôn nhân bền vững, vợ chồng bên nhau trọn đời.

“Nhiều ca, ly hôn xảy ra không phải vì những nguyên nhân lớn mà chỉ do các thói quen xấu, sự đơn điệu và tầm thường hóa trong hôn nhân”, các chuyên gia này cho biết.

Vợ Chồng Bên Nhau trọn đời

Dưới đây là tiết lộ của họ về những điều đơn giản có thể giúp hôn nhân lâu bền nhưng thường bị các đôi không để ý, theo Waterstones:

Đừng ngại nói lời xin lỗi, cảm ơn

3 từ “Anh/em xin lỗi” có thể xóa hết sự giận dữ, đau đớn nhưng ít vợ chồng nào nói với nhau.

Câu nói đơn giản khác: “em/anh cảm ơn” và một cái ôm khi bạn được đưa đi mua sắm, lắng nghe các vấn đề về công việc hay chỉ là mang tới cho nhau một tách cà phê, thực sự giúp hôn nhân êm ấm hơn.

Hãy nhớ: Dù hai người có yêu nhau thế nào, khó tránh có lúc làm tổn thương nhau. Việc nói xin lỗi có thể ngăn sự tổn thương đó biến thành nỗi oán hận.

Chú ý tới các dấu hiệu nguy hiểm

Chúng ta hay thấy những vấn đề tưởng như vặt vãnh có thể lại gây căng thẳng lớn trong gia đình:

Hay muộn giờ

Hậu quả nó mang tới (như muộn giờ tàu hay máy bay khởi hành, lỡ đoạn đầu một bộ phim…), khiến bạn bè, người thân khó chịu, sẽ khiến người bạn đời mất dần sự tôn trọng và cảm thấy bực bội.

Theo các chuyên gia: Hãy tìm cách để giảm bớt sự bực bội vì muộn giờ. Chẳng hạn, khi đi du lịch, đến sân bay, nhà hàng nên đi riêng để giảm bớt căng thẳng vì một người luôn muộn giờ.

Cãi nhau về chuyện dọn dẹp

Trong mắt người sạch sẽ thì việc xoong nồi bẩn chất đầy bếp hay quần áo bày đầy giường thường là dấu hiệu của sự cẩu thả và lười biếng. Điều này khiến họ cảm thấy khó chịu, giận dữ. Cãi vã này có thể trở thành triền miên và một người sẽ biến thành “kẻ hay cằn nhằn”.

Mẹo: Có một số đôi đã áp dụng thành công cách vẽ “đường biên giới” ở giữa phòng ngủ – một nửa thì ngăn nắp, sạch sẽ còn nửa kia như một bãi chiến trường. Cả hai thống nhất không bình luận. Giải pháp này có vẻ lạ nhưng lại hiệu quả.

Mỗi người tự thực hiện sở thích của mình, không gượng ép người kia

Nếu hai người có sở thích không giống nhau nhưng một người cứ bắt người kia chiều theo ý mình thì sẽ tốn thời gian, tiền bạc và dễ gây căng thẳng.

Mẹo: Chấp nhận cá tính và sở thích của người kia sẽ tốt cho cả hai. Đừng mong bạn đời sẽ từ bỏ sở thích của họ, nhưng hãy cùng nhau điều chỉnh nếu sở thích nào đó đi quá đà, như chơi game thâu đêm suốt sáng.

Học cách đối phó với xung đột

Trong một số trường hợp, sự giận dữ, bất đồng giữa vợ chồng là cần thiết để mối quan hệ phát triển. Ngược lại, sự thờ ơ thường báo trước hôn nhân chấm hết.

Các chuyên gia cho biết nếu họ thấy các khách hàng nhún vai, thở dài và nói: “Tôi có thể làm gì đây? Chúng tôi chẳng tranh cãi về chuyện gì cả” thì đó là dấu hiệu cho thấy cả hai chẳng còn khao khát gì ở nhau nữa.

Vợ Chồng Bên Nhau trọn đời
Đừng để các cuộc cãi vã xảy ra nhé!

Tuy nhiên, điều quan trọng là các đôi phải xử lý mâu thuẫn chứ không phải giành phần thắng. Nhiều người gào thét, thậm chí nhục mạ nhau, hoặc chiến tranh lạnh hay lôi kéo con cái chống lại người kia.

Mẹo: Mâu thuẫn không phải lúc nào cũng xấu. Nhưng hãy tìm ra cách giải quyết sự bất đồng đó. Công khai hạ nhục vợ/chồng chỉ khiến nửa kia tổn thương và phá hoại mối quan hệ.

Ưu tiên đời sống tình dục

Thiếu sex hay được coi là dấu hiệu chấm hết của hôn nhân nhưng theo kinh nghiệm của các luật sư ly hôn, điều này hiếm khi xảy ra. Thường chỉ khi chăn gối lạnh nhạt kết hợp với vài yếu tố khác mới khiến hôn nhân tan vỡ.

Các chuyên gia cho rằng, những xung đột liên quan tới tiền bạc, lối sống hay cách nuôi dạy con còn nặng nề hơn các vấn đề về tình dục. Nhưng những điều xảy ra ngoài phòng ngủ lại có ảnh hưởng lớn tới “chuyện ấy”.

Nếu bạn đối xử chẳng tử tế với “nửa kia” và không tôn trọng họ, nhiều khả năng sex giữa hai người đau đớn hơn là vui vẻ hoặc hoàn toàn không tồn tại.

Cần nhớ: Chẳng gì giết chết ham muốn nhanh bằng sự coi thường và oán giận.

Đừng cho rằng tình yêu chiến thắng tất cả

Khi biết “nửa kia” phản bội, hầu hết chúng ta sẽ nghi ngờ mọi thứ trong cuộc sống và niềm tin rất khó lấy lại.

Vợ chồng bên nhau trọn đời
Hãy giữ lửa hạnh phúc bạn nhé!

Điều cần nhớ: Ngoại tình sẽ phá hoại hoàn toàn mối quan hệ của bạn, dù có thể bạn không ly dị. Vì thế Wiki gia đình khuyên các bạn nên nuôi dưỡng mối quan hệ mỗi ngày và tránh xa chuyện ngoài luồng nếu thực sự muốn hôn nhân hạnh phúc.

Nguồn: Internet