4 Món Đồ Yêu Thích Của Phụ Nữ Gây Hại Tới Thai Nhi

Mang thai là 1 giai đoạn vô cùng quan trọng của cả mẹ và bé. Bất kể cha mẹ nào cũng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp đến cho con cái. Thế nhưng bạn có biết rằng những món đồ yêu thích mà bạn thường dùng lại có ảnh hưởng không tốt tới thai nhi 1 chút nào. Hãy cùng chuyên mục kiến thức mang thai tìm hiểu về 4 món đồ yêu thích của phụ nữ gây hại tới thai nhi nhé!

1.Giày cao gót

Giày cao gót luôn là “vũ khí” làm đẹp mà không một chị em phụ nữ nào có thể thiếu. Tuy nhiên nó lại là một trong 4 món đồ yêu thích của phụ nữ gây hại tới thai nhi vậy nên khi mang thai, có lẽ mẹ bầu nên cân nhắc việc tạm chia tay món đồ yêu thích này. Trưởng khoa Y học cổ truyền bệnh viện Đại học Quảng Châu cho biết phụ nữ mang thai đi giày cao gót sẽ phải chịu rất nhiều nhược điểm:

  • Thứ nhất, giảy cao gót sẽ có xu hướng chuyển trọng tâm cơ thể lệch về phía trước, dẫn đến dễ bị ngã, bong mắt cá chân và thậm chí sẩy thai, sinh non. Việc thay đổi trọng tâm cơ thể cũng làm tăng gánh nặng cho cơ bắp ở bụng, chân và như vậy, khiên người mệt mỏi, phản ứng có hại do thai kỳ.
  • Thứ hai, cơ thể đổ nghiêng về phía trước, nghiêng xương chậu một thời gian dài sẽ không có lợi cho việc sinh con bình thường.
  • Thứ ba, mang giày cao gót làm tăng áp lực ổ bụng, lưu lượng máu tuần hoàn ở bụng giảm, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp máu của thai nhi, ảnh hưởng đến phát triển chung.4-mon-do-yeu-thich-cua-phu-nu-gay-hai-toi-thai-nhi

2.Giày bệt

Giày cao gót không tốt, tuy nhiên, đi giày bệt cũng không phải là lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai náo cũng chính là một trong 4 món đồ yêu thích của chị em phụ nữ gây hại tới thai nhi.Nhiều mẫu giày bệt thiếu khả năng chăm sóc đôi chân, đi bột quá lâu cũng sẽ tác động trực tiếp gây ra mệt mỏi, đau chân.

Phụ nữ mang thai nên đi giày cao khoảng 2-3 cm, giày đế mềm hoặc giày thể thao. Những đôi giày có tính linh hoạt tốt, có thể thay đổi phù hợp với hình dạng bàn chân, giảm gánh nặng cho cơ thể của phụ nữ mang thai là tốt nhất.

4-mon-do-yeu-thich-cua-phu-nu-gay-hai-toi-thai-nhi

 

Những đôi giày có tính linh hoạt tốt, có thể thay đổi phù hợp với hình dạng bàn chân, giảm gánh nặng cho cơ thể của phụ nữ mang thai là tốt nhất. (ảnh minh hoạ)

3.Áo ngực quá chật

Sau tam cá nguyệt thứ hai, phụ nữ mang thai bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hít thở sâu. Nếu áo ngực quá chật, nó sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động hô hấp ngực bình thường. Một số phụ nữ có thói quen mặc áo ngực quá chật trong và cả sau khi mang thai dễ dẫn đến núm vú co rút, ảnh hưởng đến việc cho con bú trong tương lai.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai không nên mặc các loại áo ngực có đính nhiều chi tiết trang trí bằng nhựa hay vật nhọn gây ảnh hưởng sức khoẻ, tốt nhất nên chọn áo ngực vừa phải, hút ẩm tốt, làm từ chất liệu bông cotton.

4-mon-do-yeu-thich-cua-phu-nu-gay-hai-toi-thai-nhi

4.Quần jean, quần bó quá chặt

Đây là một trong 4 món đồ yêu thích của phụ nữ gây hại tới thainhi.Nhiều chị em phụ nữ thích mặc các loại quần jean, quần bó tôn dáng. Tuy nhiên với phụ nữ có thai, đây không phải là một lựa chọn thông minh. Mặc quần có dây đai lưng bó quá chặt, không đàn hồi tốt sẽ khiến tử cung không thể lớn lên được, cột sống bị vẹo dẫn đến sai vị trí, khó đẻ.

Ngoài ra, những kiểu quần như quần jeans có phần ống bó còn ảnh hưởng đến tuần hoàn máu đi xuống phần thân dưới, không có lợi cho lưu thông máu đến tử cung, nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Mẹ bầu nên lưu ý nếu muốn mặc quần thì nên mặc những loại quần rộng, có thể che bụng nhưng phải là chun lỏng, mặc cởi dễ dàng và thoải mái vận động

4

Bài viết trên có bổ ích và giúp bạn có thêm những kiến thức mang thai? Hãy đóng góp thêm ý kiến cho chúng tôi bằng cách để lại comment nhé!

Nguồn: Internet

Xem thêm tại:

Những điều cần tránh khi mang thai nếu không muốn con bị dị tật
Những việc làm của mẹ khiến thai nhi rất sợ