20 địa điểm đi trốn ngày 30/4 -1/5 ngay tại Hà Nội sang chảnh gấp nhiều lần khu du lịch

Đi du lịch có gì vui trong ngày nghỉ lễ khi bạn phải chen lấn trong một biển người, ai mà có thể checkin khi một dòng người cứ đi qua đi lại trước mặt rồi nào là khói bụi xe cộ đắt đỏ nữa. Quên những viễn cảnh đó đi hãy cùng Cẩm nang gia đình điểm danh 20 nơi đi trốn sang chảnh ngay tại Hà Nội.

Ai cũng biết Hà Nội có vô vàn điểm du lịch hấp dẫn những đi chơi ở đâu cho ngầu thì hãy lưu ý 17 điạ danh này nhé.

Nhà hát lơn Hà Nội: 

Công trình được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911. Đây là một trong những địa điểm thăm quan nổi tiếng tại thủ đô. Tôi yêu nhất là ngồi ở hiên nhà hát lớn vào buổi đêm, nghe nhạc và ăn kem Tràng Tiền, ngắm dòng người qua lại, tự nhiên ngồi một mình vu vơ ôm đàn hát hò thì thật tuyệt.

top những đại điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Nhà thờ lớn Hà Nội (tên chính thức: Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse):

Nhà thờ được hoàn thành vào năm 1886 – là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của Tổng giám mục. Đây cũng là một trong những nhà thờ lâu đời ở Hà Nội, thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội. Và đặc biệt đây là điểm checkin được nhiều bạn trẻ yêu thích.

điạ điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận Ba Đình):

Hơn 10 năm sống tại Hà Nội tôi chưa bao giờ hết cảm thấy nghẹn ngào khi đi qua đây, một lần đến Hà Nội hãy nhớ đi qua đây rồi sải bước trên con đường Thanh Niên thơ mộng bạn nhé.

điạ điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Ga Hà Nội

Được xây dựng và hoàn thành vào năm 1900, có quy mô lớn nhất Đông Dương thời kỳ đó.

điạ điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Con đường gốm sứ

Được xây dựng và hoàn thành năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Nơi đây được tổ chức Guinness thế giới công nhận đây là bức tranh gốm dài nhất thế giới, bạn đã bao giờ checkin tại đây chưa hãy gửi cho Fanpage Wikigiadinh để mọi người có thể ngắm bạn.

Phủ Tây Hồ

Nằm trên bán đảo lớn giữa hồ Tây. Phủ thờ Liễu Hạnh công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Ngày rằm, hay đầu tháng, người dân đến phủ Tây Hồ lễ bái xì xụp.

điạ điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Thác nước hàng Đậu

Là công trình xây dựng năm 1894, nằm tại ngã sáu của các phố cổ Hàng Than, Hàng Lược, Hàng Giấy, Hàng Đậu, Quán Thánh và đường Phan Đình Phùng.

điạ điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Nhà khách chính phủ – số 12 Ngô Quyền, trước là phủ khâm sai Bắc Kỳ. Sau cách mạng tháng 8/1945, ngôi nhà này là Bắc Bộ Phủ – trụ sở của chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ tháng 8/1945-12/1946. Giờ đây nơi này trở thành một trong những nơi để các cô dâu chú rể chụp ảnh cưới bên cạnh vườn hoa con cóc .

Tháp nước Hàng Đậu là công trình xây dựng năm 1894 – thường được người dân lầm tưởng gọi là Bốt Hàng Đậu, nằm giữa ngã 5 sầm uất cạnh vườn hoa Hàng Đậu. Ngày xưa, công trình phủ rêu phong, có nét đẹp riêng. Khi được tu sửa nhân dịp 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, tháp được khoác một tấm áo mới.

điạ điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Tượng đài Lý Thái Tổ đặt tại Vườn hoa Chí Linh (là tên gọi khác của Vườn hoa Lý Thái Tổ) – người có công khai lập kinh thành Thăng Long. Vườn hoa nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, tại trung tâm thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Tượng được đúc bằng đồng nguyên khối, vừa được dựng vào năm 2004.

điạ điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng. Buổi tối, lên đây ngắm trăng sao, hóng gió thì tuyệt vời. Những ngày trời se lạnh, ăn ngô nướng, mực nướng trên cầu thì khỏi chê.

top những đại điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Bảo tàng lịch sử Việt Nam là nơi lưu giữ những hiện vật, phản ánh các nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam từ thuở ban đầu khai sáng đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

top những đại điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Nhà thờ Hàm Long là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội, với hai mặt tiền nằm trên các tuyến phố Hàm Long và Ngô Thì Nhậm. Đây cũng là nơi được nhiều cô dâu chú rể lựa chọn tổ chức đám cưới. Nhà thờ có không gian rộng, các họa tiết trang trí bằng dây thừng kiểu dây áo dòng Phanxico, vừa cổ kính vừa hiện đại.
Đối với nhiều người trẻ, có lẽ khu này nổi tiếng với món nộm chim bồ câu được bán đối diện.

Chợ Đồng Xuân là một trong những chợ lớn nhất tại Hà Nội, là chợ lớn nhất trong khu phố cổ. Chợ có lịch sử tồn tại hàng trăm năm, từ thời phong kiến nhà Nguyễn. Nói chung, chợ này chỉ cho khách mua buôn và du khách nước ngoài. Tôi chưa bao giờ vào.

top những đại điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị nằm tại 91 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là một công trình kiến trúc, văn hóa dành cho các buổi biểu diễn nghệ thuật, các hội nghị khoa học, triển lãm… Công trình được khởi công vào ngày 1/1/1978 trên nền cũ của nhà Đấu Xảo Hà Nội (bị bom phá hủy trong Thế chiến lần thứ 2), tới ngày 1/9/1985 thì hoàn thành.

top những đại điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Di tích cột cờ Hà Nội – hay còn gọi Kỳ đài Hà Nội – là một kết cấu dạng tháp được xây dựng cùng thời với thành Hà Nội, dưới triều nhà Nguyễn (bắt đầu năm 1805, hoàn thành năm 1812). Kiến trúc cột cờ bao gồm ba tầng đế và một thân cột, được coi là một trong những biểu tượng của thành phố. Công trình nằm trên mặt đường Điện Biên Phủ – đối diện công viên Lenin và cùng trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

top những đại điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Tháp Rùa nơi xưa từ thời vua Lê Thánh Tông đã dựng Điếu Đài ở đó để nhà vua ra câu cá. Sang thời Lê Trung Hưng (khoảng thế kỷ 17-thế kỷ 18) thì chúa Trịnh cho xây đình Tả Vọng trên gò nhưng sang thời nhà Nguyễn thì không còn dấu tích gì nữa.

top những đại điểm du lịch ngày 30/4 - 1/5 tại hà nội

Chùa một cột. Chùa Một Cột Hà Nội là một trong những biểu tượng của thủ đô, nổi tiếng với kiến trúc độc đáo như một bông sen cách điệu từ mặt nước vươn lên. Nơi đây luôn là điểm đến tham quan giá trị với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Hoàng thành thăng long. là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long – Đông Kinh và tỉnh thành Hà Nội bắt đầu từ thời kì tiền Thăng Long qua thời Đinh – Tiền Lê, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn.

Làng gốm Bát tràng. điểm đến không hề xa lạ đối với các bạn trẻ ưa thích nét văn hóa truyền thống của làng nghề gốm sứ Việt Nam. Chỉ cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 15km, đây chính là địa điểm vô cùng lý tưởng dành cho những chuyến dã ngoại.

Ngoài những địa điểm du lịch tại Hà Nội bạn và gia đình nếu muốn phưu lưu hãy chọn cho mình những khu du lịch gần Hà Nội mà Zin Home sẽ gửi đến bạn trong bài viết tiếp theo.


Bài viết được tài trợ bởi nội thất Zin Home. Nhân dịp ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 Zin Home khuyến mại đặc biệt dành cho 20 khách hàng đầu tiên tặng phần quà lên đến 30 triệu đồng gồm:
– Một bộ giàn phơi lưới an toàn
– Một ghế Anpha bọc da nỉ Hàn Quốc
– Kèm với những vật dụng như Hoa và ảnh trang trí nghệ thuật cao cấp.

💡  Chi tiết chương trình xem ngay tại: http://bit.ly/2HzYEtE

chuong trinh khuyến mại nội thất Zin Home

🏭 Xưởng sản xuất 1: Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội
🏭 Xưởng sản xuất 2: Hữu hoà – Thanh Trì – Hà Nội
Điện thoại: (+84) 1294 68 88 68
Email: Contact@zinhome.net
💻 Website: www.zinhome.net
💡 Fanpage: www.facebook.com/zinhome.net