10 bài tập giúp bạn cao trên 1m7

Nhiều người ở tuổi trưởng thành vẫn chưa hài lòng với chiều cao của mình và tìm đến các loại thuốc giúp tăng chiều cao trên thị trường mà không biết rằng chúng tiềm ẩn nguy cơ tàn phá các hormone sinh trưởng.

Thay vì dùng thuốc có hại cho sức khỏe, bạn hãy kết hợp chế độ ăn uống bổ sung canxi, magie, kẽm… Đồng thời, áp dụng 10 bài tập kéo giãn cơ an toàn và hiệu quả dưới đây để có được chiều cao như mơ ước:

1 Đứng gập người

gap-nguoi-tang-chieu-caoĐể thực hiện bài tập này, đầu tiên bạn đứng thẳng rồi cúi gập người xuống đến khi chạm đến được đầu ngón chân (hoặc cúi hết sức có thể). Giữ tư thế gập người trong vài phút và lặp lại.

2 Duỗi chân

10-bai-tap-giup-ban-tang-chieu-cao

Đứng song song và đặt 2 tay lên tường. Dồn trọng lượng lên 2 tay và từ từ di chuyển chân đến gần tường. Giữ nguyên vị trí trong 30 giây và lặp lại. Động tác này sẽ giúp kéo giãn vùng bắp chân.

3 Nhảy dây

nhay-day-tang-chieu-cao

Bài tập này rất tốt để kéo giãn cả cơ thể và vùng chân dưới. Cơ bắp sẽ săn chắc hơn và giãn ra khi nhảy.

4 Chơi bóng rổ

choi-bong-ro-tang-chieu-cao

Hoặc các bài tập cần đến sức bật vì khi bật nhảy thẳng đứng, phần sụn trong cơ thể và ở chân sẽ được kéo dài ra.

5 Ngồi gập người

cach-tang-chieu-cao
Cách tăng chiều cao bằng cách ngồi gập người

Ngồi trên sàn và kéo giãn chân ra. Sau đó di chuyển tay về trước, chạm vào đầu ngón chân bằng cách uốn cong lưng. Giữ tư thế này trong vài giây và lặp lại. Ngoài ra động tác này rất tốt cho việc chữa bệnh đau lưng ở dân văn phòng.

6 Đu xà

bai-tap-tang-chieu-cao
Đu xà sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể.

Với bài tập này, bạn chỉ cần đu mình lên thanh xà và để cơ thể được kéo dãn hoặc co chân lên song song với trần nhà để kéo dãn nhiều hơn. Lặp lại bài tập nhiều lần mỗi tuần.

7 Bơi lội

boi-loi-giup-tang-chieu-cao

Không có môn thể thao nào vừa đem lại sự sảng khoái vừa giúp tăng chiều cao hiệu quả bằng bơi lội. Khi bơi, tay cần vươn ra và chân cũng cần duỗi thẳng hơn để đưa cơ thể về phía trước, nhờ đó chiều cao của bạn cũng được cải thiện. Bơi 2 giờ mỗi ngày là khoảng thời gian hợp lý nhất để giúp tăng chiều cao.

Việc bơi ngoài cải thiện chiều cao còn giúp bạn có một thân hình đẹp. Do vậy đừng ngại bơi để khỏe đẹp mỗi ngày nhé.

8 Kéo giãn đốt sống cổ

bai-tap-tot-cho-chieu-cao
Kéo dãn đốt sống cổ giúp tăng chiều cao

Bạn chỉ cần đứng thẳng và đan tay vòng tay ra sau đầu. Sau đó cúi đầu về trước rồi lại ngửa đầu về sau. Động tác đơn giản này không những giúp kéo giãn vùng cổ và cột sống mà còn giảm stress hiệu quả.

9 Giãn xương chậu

bai-tap-tang-chieu-cao-tot
Bài tập giúp bạn tăng chiều cao mỗi ngày

Bài tập này tập trung vào phần xương cột sống và hông dưới. Để thực hiện động tác, đầu tiên bạn nằm thẳng lưng, hướng tay ra hai bên. Sau đó, cong chân và từ từ đẩy xương chậu lên trên. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi hạ xuống và lặp lại.

10 Giãn xương cột sống

bai-tap-the-duc
Bải tập tốt cho việc tăng chiều cao

Nằm úp mặt xuống dưới, đặt 2 tay lên sàn, sau đó từ từ ngẩng cao đầu lên và cong phần lưng. Động tác này nhằm kéo giãn xương sống giúp tăng chiều cao.

Xem thêm:

Tự làm kem dưỡng da để trắng hơn Ngọc Trinh

7 thực phẩm không nên ăn khi mang bầu

Cách kho cá đúng vị xưa